Hồn Đồn Than – 16 (1)

Tác giả Dịch Nhân Bắc

Hiệu chỉnh Sâu

Biên tập

Hồn Đồn Than – Chương 16

https://tieuvien.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gifhttps://tieuvien.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gifhttps://tieuvien.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif§

Đem xe đẩy dựng vào trong nhà, Cung Trường không được tự nhiên cho lắm sờ sờ sợi dây chuyền trên cổ, trên mặt dần dần tràn ra vẻ tươi cười. Tươi cười ôn nhu đến cực điểm.

Cẩn thận đẩy cửa ra rồi nhanh tay cài chốt lại, rón ra rón rén đến phòng của mình. Mỗi tối hắn đều về rất muộn, để tránh không đánh thức hai lão Cung gia cùng hai đứa em đã đi vào giấc ngủ, Cung Trường gần như đã hình thành thói quen đi rón rén vào nhà.

Mở cửa phòng, ngoài ý muốn lại thấy Cung Võ thế nhưng còn chưa ngủ.

“Anh, anh về rồi à.” Cung Võ ngồi ở trên giường nhẹ giọng chào hỏi.

“Ân. Còn không ngủ? Ngày mai không có ca làm sao?” Cung Trường đến bên giường của mình, mở tủ lấy quần áo để đi tắm.

“Lát nữa.” Cung Võ biểu tình có chút bối rối, nhưng Cung Trường đưa lưng về phía nó nên cũng không thấy được.

Lúc Cung Trường tắm rửa xong, phát hiện Cung Võ vẫn còn ngồi trên giường động cũng không động, ngay cái màn cũng không bỏ xuống.

“Làm sao vậy?” Cung Trường một bên lau tóc một bên hỏi, cũng vừa vặn phát hiện hai ngày nay câu “Làm sao vậy” được nói nhiều nhất nha.

“Anh, chỗ làm của em nói em chỉ cần đi nốt hôm nay, ngày mai không cần tới nữa.” Cung Võ nói.

Cánh tay lau tóc của Cung Trường dừng lại, “Thật không? Đường đột vậy à?.”

“Vâng.” Cung Võ sắc mặt buồn rầu.

“Em cũng không biết tại sao lại vậy, hôm nay ông chủ của em bảo lên phòng nói chuyện, vừa vào cửa liền nói với em ngày mai không cần đến, nói bọn họ không thuê em nữa. Em cũng không biết hắn có ý gì, hỏi hắn, hắn chỉ nói cũng là vì công việc của hắn. Anh, không phải là em vô tình đắc tội ông chủ đó chứ?” Cung Võ ảo não vò đầu.

Nó hiện tại rất thích công việc này, hơn nữa cũng rất thích phân công tác này. Làm đến gần bốn năm, hiện tại đột nhiên bắt nó rời đi, nó căn bản là không biết như thế nào cho phải.

Cung Trường vô thức dùng khăn lau lau mặt, “Đừng lo, sau này sẽ tìm được việc mới mà. Em tay nghề hảo, có năng lực chịu khổ, cũng không sợ không có người nhận em. Anh, Từ Thiên, còn có La Dục sẽ thử đi hỏi xem tại sao bọn họ lại không cho em làm nữa. Được rồi, không còn sớm nữa, việc này có phiền lòng cũng vô dụng thôi, đi ngủ sớm một chút đi.”

“Nga.” Cung Võ là người sáng suốt, nghe anh trai nói như vậy nhất thời an tâm  không ít. Đáp ứng một tiếng, đứng dậy mắc màn.

“Di? Anh hai, trên cổ anh đeo cái gì?”

Cung Trường che sợi dây chuyền trên cổ, một lát sau mới ý thức được động tác có hơi lạ của chính mình, rất nhanh buông ra.

“Dây chuyền, bạn tặng.”

“Dây chuyền? Cũng không phải con nít, sao lại tặng anh thứ này?”

Quả nhiên giống với dự kiến của Cung Trường, Cung Võ vừa nghe đây là dây chuyền liền bật cười.

“Được rồi được rồi! Ngủ ngủ!”

Cung Võ nhỏ giọng ha ha cười bị anh trai đuổi lên giường, không hiểu được có phải do ngọn đèn sinh ra ảo giác hay không, sao nó lại cảm thấy được mặt của ông anh nó có điểm hồng hồng? Rốt cuộc sợi dây chuyền này là do ai tặng đây?

Cung Trường giém màn, tắt đèn, yên lặng ngồi một hồi lâu trong bóng đêm.

***

Buổi sáng ra quán, ngoài ý muốn lại chạm mặt lão cha, Cung Trường nhìn ông không nói chuyện, sau đó lướt qua.

Cung lão ba nhìn thoáng qua đứa con, khẽ cắn môi quay người đuổi theo. “Đại tử, con từ từ.”

Cung Trường dừng bước.

“Ta có chuyện muốn thương lượng với con.”

Cung Trường quay lại đầu, “Chuyện gì?”

Cung lão ba nuốt một ngụm nước miếng, chà chà tay nói: “Ta. . . . . . Muốn mượn một ít tiền để buôn bán được không? Ta nghe Tiểu Võ nói tiền trong nhà đều là con giữ, nên tiền lương của Tiểu Võ cũng là giao cho con?”

“Ông trước đó đã mượn tiền của Tiểu Võ sao? Sao lại không biết xấu hổ như vậy?” Cung Trường không chút nào che giấu ý châm biếm cha mình.

Cung lão ba bị lời nói bén nhọn trực tiếp của đứa con làm cho lắp bắp.”Ta, ta chỉ là mượn, cũng không phải không trả.”

“Không có.” Cung Trường xoay người bước đi.

“Từ từ! Mày có tiền cho mẹ mày mượn để buôn bán nhưng lại không cho tao sao?” Cung lão ba cao giọng.

“Ông nghĩ gì thế? Ông có phải đang sợ người khác không biết việc cha vay tiền con của mình có đúng hay không?” Cung Trường không kiên nhẫn quay đầu lại. “Ông nghe ai nói tôi cho mẹ mượn tiền?”

“Có người nói cho tao biết.” Cung lão ba muốn đứng thẳng lưng trước mặt đứa con lớn.

“Tôi nghĩ ông vẫn nên thành thành thật thật tìm việc mà làm đi, ông không hợp với những việc buôn bán như vậy đâu.”

“Mày nghĩ rằng tao không đi tìm sao? Mày có biết lớn tuổi như tao khi muốn tìm việc rất khó hay không? Cho dù là đi quét đường cũng phải có quan hệ mới xin được!” Cung lão ba có lẽ đã gặp nhiều trắc trở, nói chuyện tỏ vẻ rất căm giận bất bình.

“Vậy đi dọn phân cũng được.” Cung Trường nói xong xoay người bước đi, không trì hoãn một giây nào.

“Đại tử! Tao là cha mày!” Phía sau truyền đến thanh âm bi thống của Cung lão ba.

Nếu bảy năm trước ông không lừa Kỉ gia năm vạn, không mang theo tiền biến mất, không vứt bỏ mặc kệ cái gia đình này như vậy, thì hôm nay ông vẫn là người cha mà Cung Trường tôi hết sức tôn kính.

Cung Trường sau khi ra quán thì điện thoại cho La Dục. Xét về mặt mũi, làm cảnh sát như La Dục vẫn là có uy .

“La Dục, là tớ.”

“A, Cung Trường! Tìm tớ có chuyện gì?” Không biết sao, giọng của La Dục có điểm chột dạ.

“Tớ muốn phiền cậu một việc, ách. . . . . . Cậu có người quen nào đang tuyển người làm thuê không?”

“Làm sao vậy? Có phải Tiểu Võ xảy ra chuyện gì rồi không?” Bên kia La Dục vậy mà liền phản ứng lại.

Cung Trường siết nhẹ điện thoại, “La Dục, cậu nói thật nói cho tớ biết, không phải là cậu cũng có chuyện gì đi?”

“À. . . . . . Sao tớ lại bị chuyện gì được. Cậu đừng lo cho tớ, phiền cậu chiếu cố tớ cho tốt là được rồi.” La Dục pha trò.

“La Dục!”

“Khụ, kỳ thật cũng không có gì, bị cha tớ cấm cửa mà thôi. Còn nữa. . . . . . Ông ấy nói khoảng thời gian này tránh xa cậu một chút, hơn nữa không cần lo cho nhàn sự của cậu. Tớ nghĩ đại khái người kia đã động thủ, tìm được cha tớ. Cậu biết mà, cấp bậc của cha tớ căn bản là không thể so với người kia!”

“Tớ biết rồi. La Dục, thật có lỗi.” Cung Trường thật lòng xin lỗi.

“Đều là huynh đệ, nói cái gì vậy! Đúng rồi, cậu nhờ bạn của tớ tìm việc giúp có phải là cho Tiểu Võ hay không?”

“Không cần. Cậu tạm thời không cần lo cho chuyện của nhà tớ nữa, nghe lời cha cậu đi, tránh xa tớ ra một chút.” Cung Trường mặc kệ La Dục ở bên kia la to, quyết đoán cúp điện thoại.

Cung Võ bị sa thải, La Dục bị cha cảnh cáo, giống như tất cả mọi người bên phía hắn nhất nhất đều bị uy hiếp trình độ bất đồng. Nếu người nọ điều tra những người có quan hệ tốt với hắn, như vậy bọn họ cũng có thể sẽ không bỏ qua cho Từ Thiên!

Nhớ tới Từ Thiên ngày hôm qua vội vàng bối rối không giống thường ngày, Cung Trường thầm nghĩ trong lòng một tiếng không ổn. Đối phương không phải không ra tay với Từ Thiên, mà là đã sớm ra tay!

Cung Trường nhanh như cắt bấm điện thoại, nhưng gọi vài lần vẫn không được, bất an trong lòng càng lúc càng lớn. Lúc sau thật sự không chịu nổi, gọi thẳng điện thoại bàn của nhà Từ Thiên.

Là cha anh tiếp điện thoại, vừa nghe người gọi tới là Cung Trường, câu đầu tiên chính là: con ta bị cậu hại chết rồi!

Cung Trường mặt mũi tái nhợt nghe cha của Từ Thiên nửa mắng giận nửa oán hận kể rõ, cuối cùng hắn biết được Từ Thiên. . . . bạn bè tốt nhất của hắn đang trên đường đi Tứ Xuyên tìm cô gái kia thì gặp tai nạn giao thông, hiện tại người đang nằm bệnh viện Thành Đô hôn mê bất tỉnh.

Ngày hôm qua hắn còn nhìn thấy Từ Thiên nói chuyện với hắn, khi đó hắn nghĩ Từ Thiên đã không còn muốn đi tìm cô gái Tứ Xuyên kia để làm chứng nữa, không nghĩ tới ngay chiều qua cậu ta đã mua vé máy bay đến Thành Đô, đến nơi thì thuê xe hướng ngọn núi nhỏ chỗ cô gái ở mà đi. Mà tai nạn chính là xảy ra ở ngay trên đường lên núi.

Nghe nói tài xế vì phải né tránh một chiếc xe tải đi ngược hướng, kết quả không cẩn thận cả người cùng xe lao xuống núi.

Buổi sáng nhận được điện thoại đường dài của cục cảnh sát phía bên kia, cha mẹ cậu ta thiếu chút nữa bị hù chết. Hiện tại mẹ cậu ta đã trước một bước mù mịt chạy tới Thành Đô, người còn lại vì phải thu thập hành lý cho Từ Thiên mà đi trễ một ngày.

Hắn đã hại bằng hữu tốt nhất của hắn.

Cung Trường tựa lưng vào tường, ôm đầu chậm rãi ngồi chồm hổm xuống.

Chuông điện thoại không hợp thời cơ vang lên.

“Alô?”

“Cung tiên sinh, là ta. Bách Thu Quân.”

“Nhĩ hảo, chuyện của chúng tôi lại thêm phiền toái cho ông rồi. Sự tình tiến hành thế nào?” Cung Trường nghe thấy người gọi là đại luật sư giúp hắn việc khởi kiện, sắp xếp lại tâm tình một chút, khẩu khí trở nên khách sáo.

“Ha hả, cái kia, Cung tiên sinh a, ta có hai việc muốn nói cho cậu, một tốt một xấu, trước hết muốn nghe cái nào?”

“Tùy tiện đi.” Lúc này, Cung Trường thật sự không có tâm tình nói giỡn.

“Được rồi, trước nói cho cậu tin tốt. Chúng ta căn cứ vết thương trên bụng Cung Âm trong ảnh chụp nghiệm thương chẩn đoán bệnh, xin lệnh điều tra vợ chồng Chu Thế Côn, hiện tại cảnh sát đã tìm được đôi giầy kia, cũng đã giao cho phòng khám nghiệm so sánh, chứng minh đôi giầy kia quả thật tương xứng với dấu giầy trên bụng Cung Âm.

“Còn có, DNA của Chu Thế Côn lần trước hắn đưa cho ta, cũng đã có hơn chín phần tương xứng với DNA đứa bé trong bụng Cung Âm. Có hai chứng cớ này, nếu ở dưới tình hình như vậy, chúng ta trên cơ bản có thể nói đã nắm chắc thắng lợi.”

“Ông nói sao?”

Cung Trường không tin vào lỗ tai mình. Hắn tuy rằng ôm hy vọng nhưng cũng biết rằng xác suất thành công không lớn, hiện giờ thành công lại ở ngay trước mắt. . . . .

Trước mặc kệ chuyện hắn căn bản không có đưa DNA của Chu Thế Côn cho Bách Thu Quân, Cung Trường cảm thấy tim mình chưa bao giờ đập nhanh như vậy.

“Ta nói, dưới tình hình này, ta có thể có nắm chắc sẽ thắng kiện. Nhưng, ta không thể không nói cho cậu chuyện thứ hai. Khụ, có người muốn ta hỏi cậu một chút: cậu có còn ý niệm muốn đưa chuyện này lên tòa án xét xử nữa hay không?” Bách Thu Quân hình như do dự rất lâu, lúc sau mới nói được một câu.

Cung Trường ngồi thẳng lại, giọng cũng trầm xuống, “Bách luật sư, có phải cũng có người uy hiếp ông hay không?”

“Cũng?” Bách Thu Quân mẫn cảm quơ được chữ trọng điểm này, “Có người cũng đã uy hiếp cậu và người nhà cậu à?”

“Không sai lắm. Em trai tôi đột nhiên bị sa thải, bạn tôi La Dục bị cha cảnh cáo, thê thảm nhất chính là Từ Thiên, bởi vì cậu ấy giúp tôi nhiều nhất, hơn nữa một mực muốn nghĩ biện pháp tìm cách thắng kiện, hiện tại cậu ấy. . . .” Cung Trường nhịn xuống, “Cậu ấy bị tai nạn giao thông, hiện đang nằm trong bệnh viện ở Thành Đô hôn mê chưa tỉnh.”

Nửa ngày, Bách Thu Quân không nói một lời nào.

Cung Trường chờ, thẳng đến khi nghe được tiếng cười khổ của đối phương, “Xem ra người nọ vì bảo vệ con gái, con rể, tránh cho rước việc xấu vào nhà mà quyết định không từ thủ đoạn. Hiện tại cậu tính nên làm sao đây?”

“Ông nói xem?” Cung Trường buồn phiền chồng chất, thật sự không nghĩ ra điều gì.

Bách Thu Quân thở dài một hơi, “Hiện tại điều kiện đối phương đề ra là: nếu cậu buông tha cho việc này, mang người nhà rời khỏi thành phố, như vậy vấn đề của người nhà cậu cùng bạn của cậu đều không thành vấn đề, bọn họ sẽ không bao giờ … gây chuyện với cậu nữa.”

Cung Trường nghe xong điều kiện thì bật cười.

“Ta biết. Ta nghe xong điều kiện này cũng rất khó chịu, nhưng đối phương có một câu rất đúng: châu chấu đá voi. Cho dù ta có đưa vụ này lên tòa, bọn họ một năm hai năm không thẩm tra xử lí, thậm chí coi như không biết đều có thể. Cho dù có thẩm tra xử lí đi nữa, ta chỉ sợ trong hồ sơ đã có kết quả từ trước, ngươi sẽ bị dồn đến chỉ có thể rút đơn kiện, thậm chí. . . . . .”

Bách Thu Quân một bên nói một bên cân nhắc.Người kia ủy thác lão vụ kiện này, đại khái cũng không thể dễ dàng đối phó với chỗ dựa vững chắc của vợ chồng Chu Thế Côn. Y làm cho lão ra mặt giúp Cung Trường đã là mạo hiểm, nếu y thực muốn đánh cược tiếp tục giúp Cung Trường, sợ là tất cả cố gắng cho tới nay đều hỏng hết, hơn nữa bây giờ còn đang là thời điểm quan trọng.

Cho nên, trong giọng nói của lão liền tự nhiên dẫn theo ý tứ khuyên giải an ủi. Lão tuy rằng đồng tình với Cung gia, nhưng là lão nghĩ một Cung gia vô vị nếu mất đi cũng không có gì quan trọng. (=.= mất đi là có ai đó dần ông chết đấy)

“Tôi đã biết, tôi sẽ suy nghĩ cho thấu đáo.”

“Hảo, ta chờ câu trả lời của cậu.” Bách Thu Quân hy vọng Cung Trường có thể sáng suốt một chút.

Toàn thân mệt mỏi nói không nên lời. Đây là sự khác biệt giữa người nắm quyền và bình dân! Mặc kệ có kêu gọi tuyên dương bình đẳng giai cấp như thế nào, thì đó cũng chỉ là lí lẽ dân chúng dùng để tự an ủi tinh thần của mình thôi.

Thế gian này chỉ cần có nhân loại gia nhập, liền vĩnh viễn không có cái bình đẳng kia. Vọng tưởng dùng hai chữ ‘‘bình đẳng’’ để che giấu người hiểu biết, mới chân chính là người ngốc!

Nhìn đi, mở to hai mắt nhìn đi, tinh cầu này có hơn 6 tỉ người sinh sống, có thể có công bằng chân chính không? Xã hội nô lệ, xã hội phong kiến, xã hội tư bản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa, nhân loại tiến bộ đồng thời để lại vấn đề căn bản nhất, cũng là vấn đề vĩnh viễn không thể giải quyết.

Chuyện này căn bản không phải lỗi của Cung gia bọn họ. Cho dù Cung gia có sai, cũng chỉ là do tiểu cô nương Cung Âm nhận thức còn kém, hồ đồ đi làm người thứ ba xen vào. Nhưng hắn tin tưởng em gái mình, nếu không phải Chu Thế Côn cố ý dụ dỗ, Cung Âm vĩnh viễn sẽ không đi phá hư gia đình của người khác.

Nhưng thiện lương, xinh đẹp như Cung Âm lại chiếm được cái gì? Một nam nhân lừa gạt nàng, một đố thê điên cuồng, một thương tổn vô tình cùng cố ý, rồi cuối cùng là bị vu khống.

Bọn họ lui, vì muốn bảo trụ giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học cho Cung Âm đáng thương, bọn họ cam chịu. Thối lui lại cho bọn họ được cái gì? Là những lời gièm pha bôi nhọ thanh danh càng ngày càng lan xa sao?

Ác nhân trước cáo trạng, vốn là người bị hại thì gia đình bọn họ lại thành thứ đi hại người. Em gái phẩm hạnh đoan trang một lòng cống hiến cho âm nhạc, lại bị mang tiếng là dâm phụ, nữ nhân tham lam.

Làm anh trai cả thì đương nhiên hắn rất phẫn nộ, nếu hắn cứ tiếp tục dễ dàng tha thứ, cái nhận được chính là sự vũ nhục của đối phương đối với em gái.

Hắn là đầu sỏ gây nên tất cả, sau đó hắn bị kiện, không quan trọng, ít ra hắn cũng vì em gái mà ra tay, hắn cũng biết đánh người là phạm pháp, hắn chấp nhận việc hắn bị kiện.

Nhưng hắn thật sự không cam lòng, bọn họ rõ ràng không làm sai điều gì, tại sao em gái hắn không những bị mất đi tấm học bổng nó vẫn luôn khao khát, còn xém nữa bị bọn họ không phân tốt xấu mà đuổi học? Tại sao nó đã chịu tổn thương lớn như vậy rồi, mà chúng còn muốn phá hư thanh danh của nó?

Hắn phản kháng, hắn muốn đòi lại một cái công đạo cho em gái. Cuối cùng nhìn lại thì hắn có được cái gì?

Ta làm sai sao? Ta chỉ là muốn đòi lại công đạo a!

Chẳng lẽ ta thật sự sai lầm rồi sao?

Hắn vì muốn đòi lại công đạo cho em gái, lại hại tất cả những người có quan hệ thân thiết với hắn.

Hắn nên làm cái gì bây giờ? Buông tay sao? Cúi đầu trước thế lực lớn mạnh hơn hắn?

Trước kia xem báo chỉ nhìn đến chuyện xưa như vậy thôi, tức giận rồi tức giận lại tổng cảm thấy nó không liên quan đến mình. Thẳng đến khi xảy ra chuyện, mới phát hiện loại chuyện lấy thế khinh người, chuyện cường quyền áp bức căn bản là có mặt khắp nơi!

“Lão bản, cho một tô hoành thánh. Lão bản——” Có người đối với hắn kêu to.

Cung Trường ngẩng đầu, nâng người đứng dậy, “Đến đây đến đây, anh ngồi xuống trước, sắp có rồi đây.”

Advertisements

10 Comments

Filed under Hồn Đồn Than

10 responses to “Hồn Đồn Than – 16 (1)

 1. ây dồ, cầm đèn pin soi mặt đỏ hồng (bay như ngôi sao chớp nhoáng), Ô ô ô, ta chỉ nhìn có chút mà ra tay nặng thế, hảo tủi thân nha
  Mỹ nhân aaaa, đau lòng quá, thật lâu không gặp *bay vô hun*

  • *liếc* ta có tên hẳn hoi a~ ko phải mỹ nhân mỹ nga gì gì đó đâu =.=

  • *vẻ mặt ngả ngớn nâng cằm Ze* vậy, Ze chan mỹ nhân aaaaaa, muốn ta yêu thương thế lào *cười dâm tặc*

  • chậc chậc, còn đâu đoá hoa xấu hổ ngày nào =))))

  • *mắt sáng như sao* sâu huynh nha, cuối cùng cũng chịu xuất hiện nha, ta nhớ mún chếttttttttt . Đi đâu mà lâu quá a *vuốt a vuốt* ……* nước miếng như mưa*. Mà… sâu huynh aaaaaaaa, câu trên là ý gì nha *cười mỉm chi*
   Ân?

  • ý lão Sâu là hồi xưa ng e thẹn rụt rè,còn bây h đã ”biến chất” thành ”lưu manh” hết đòi ăn đậu hủ ta lại đòi ăn thịt lão nên lão sợ =))))

 2. Cố lên chủ nhà sắp hoàn bộ này rồi

  • Hì, cám ơn nàng đã ủng hộ *ôm*
   Bất quá giờ lão Sâu bắt đầu bận học ùi,ta cũng phải chuẩn bị thích ứng vs c/s ở HN nên chắc sẽ lâu có chg mới hơn, mn cố chờ nha ^0^~

 3. Bạn lên HN học hả ban, cuộc sống trên này đơn giản mà, sáng đi học, chiều ngủ , tối ngồi net thâu đêm hi hi. mình hồi xưa toàn thế mà

Tôi muốn ủng hộ bạn

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s