Hãn – Chương 13

Hãn – Tiễn Quỷ

Edit: me

Beta: Ze-chan

13.

Nơi này không phải là phòng y tế lần trước, cũng không phải căn phòng giam Dực Ảnh trước kia.

Đây là đâu?

Mơ màng mở ra hai mắt, thoáng vài giây trôi qua, Dực Ảnh vẫn chưa phản ứng, lăng lăng nhìn trần nhà trên đầu, trong đầu trống rỗng; “Tỉnh?” Một tiếng nói ôn hòa lọt vào tai, làm hắn vì ghê tởm mà bị đánh thức phân nửa, hắn ngồi dậy nghiêng đầu nhìn về người đang ngồi bên mép giường, quả nhiên là Dực Tuyết.

Đúng rồi, hắn dần dần khôi phục ký ức đang mờ mịt, sắc mặc vốn mê man chợt trở nên thâm trầm thống hận, đôi mắt nhìn Dực Tuyết càng dấy lên ngọn lửa bỏng, nhưng lần này hắn đã học được bài học, nhẫn nại chôn phẫn hận trong lòng, hắn thậm chí đã hối hận lúc trước mình đã hành động nông nổi như thế, làm tình hình ngày càng xấu đi.

“Đáng giá sao?” Bỗng nhiên, Dực Tuyết đang im lặng lại không nặng không nhẹ hỏi; nếu như nghe kỹ, sẽ tìm ra sự nghi hoặc chưa từng có trong giọng nói của y.

Dực Ảnh ngẩn ra, vô thức trả lời: “Cái gì?”

“Một người dưng nhận thức chưa đến một tháng, anh vốn đang có ưu thế lại chấp nhận bại trận, chuốc lấy nhục nhã. . . . .” Dực Tuyết chăm chú nhìn gương mặt thất thần Dực Ảnh, dừng một chút lại nói: “Đáng giá sao?”

Vừa nghe, sắc mặc Dực Ảnh vốn đã nặng nề giờ lại trầm xuống, hắn thở dốc, không phải vì mệt mỏi, mà là quá nhiều lửa giận không thể phát tiết dần tích tụ trở nên phiền muộn buồn bực, hắn không nói lời nào nhìn lại Dực Tuyết, trong mắt hiện lên gương mặt đơn thuần của A Thiết, trong lòng càng đau xót, âm thầm siết chặt nắm tay, rồi lại nhẹ buông.

Dực Tuyết nhìn biểu tình của Dực Ảnh, một cử động nhỏ cũng không lọt khỏi mắt y, lúc này “thú vị” chưa đủ để hình dung tâm tình của y, quả thực có thể nói là hưng phấn. . . . . Một loại hưng phấn khó hiểu.

Loại nam nhân kiên cường bất khuất không phải chỉ có mình Dực Ảnh, cả người anh em Dực gia – Dực Chấn Quốc bị y nhốt trước đây cũng giống như hắn. Thế nhưng, khi ấy người kia chưa từng làm y hưng phấn đến như vậy, sự tò mò chui lên từ trong tâm Dực Tuyết.

Loại cảm giác này cứ như đeo dính lấy Dực Tuyết, y sung sướng nhìn Dực Ảnh, không khỏi làm Dực Ảnh rùng mình.

Khí trời đột nhiên lạnh đi sao?

“Anh hai, anh còn nhớ chuyện của mười năm trước không?” Dực Tuyết bỗng nhiên lộ ra nụ cười có thể nói là “thật lòng”.

Nghe chữ “anh hai” đùa cợt của y, Dực Ảnh ngẩn ngơ, lại lập tức lạnh lùng nói: “. . . . . Cậu muốn cái gì.”

“Lúc ấy biết anh như thế nào không?” Y tiếp tục hỏi, nếu không mảy may chú đến ký ức của con người đối diện y hoàn toàn lu mờ.

Dực Ảnh không nghĩ nhiều, chỉ hừ nhẹ, nhắm mắt lại không nói gì.

“Anh khóc.”

Dực Ảnh lần thứ hai sửng sốt, phút chốc trừng mắt nhìn về phía Dực Tuyết, chỉ thấy vẻ cười ngây thơ của y đã biến mất, chỉ lưu lại đường cong khe khẽ bên mép, vô cùng ung dung.

“Đó là lần đầu tiên tôi thấy anh khóc.” Dực Tuyết giơ tay về phía Dực Ảnh, hắn kinh hãi, nhanh chóng né đi. Dực Tuyết cũng không để ý, trái lại ngồi cả người lên giường, ôn hòa nói.

“Không liên quan đến cậu!” Thân là một thằng đàn ông dĩ nhiên lúc rơi lệ lại bị người khác bắt gặp sẽ thấy ngại ngừng, bất quá ký ức lúc ấy đã không còn, bây giờ nhắc lại cũng làm hắn tò mò. Tại sao hắn lại khóc?

“Ừm. . . . . Vốn cũng không liên quan đến tôi.” Dực Tuyết nghiêng đầu giả vờ suy nghĩ, lát sau, y quay đầu lại nhìn về gương mặt có vẻ hỗn loạn của Dực Ảnh, trong chớp mắt cường ngạnh chế trụ thắt lưng của hắn, ánh mắt cả hai chạm thẳng vào nhau.

Dực Ảnh lập tức muốn kháng cự, bỗng nhiên hắn hoảng hốt, cánh tay phải bị thiết luyện khóa tại đầu giường, khoảng cách giữa hắn và Dực Tuyết chỉ tựa như một khe nứt nhỏ hẹp.

Thu vào mắt chỉ có hai biểu cảm, trước mặt y, Dực Ảnh chỉ biết lộ ra loại thần thái này thôi sao?

Lần thứ hai, y mở miệng.

“Nếu như là em, anh sẽ khóc chứ?”

Advertisements

Leave a comment

Filed under Hãn

Tôi muốn ủng hộ bạn

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s